Kinh doanh trên facebook là bước khởi đầu đơn giản nhất cho những bạn muốn thử sức kinh doanh online. Bạn dễ dàng tạo được một gian hàng trên facebook chỉ việc tạo một tài khoản mà không phải tốn bất kì chi phí nào.

Facebook còn lại một kênh truyền tải thông tin khá hữu hiệu và nhanh chóng, chỉ trong vòng vài giây sản phẩm của bạn đã được hàng ngàn người biết đến. Với tính năng ưu việt này mà rất nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp bằng việc kinh doanh trên facebook với các gian hàng quần áo thời trang, phụ kiện đồ điện tử, mỹ phẩm…

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao thì bạn nên thực hiện một số những phương thức sau:

Ta cần có một Fanpage thay vì một tài khoản profile cá nhân

tài khoản facebook cá nhân hay fanpage đều có thể giúp bạn kinh doanh trên facebook được. Tuy nhiên tạo fanpage sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn hơn vì

  • Dễ dàng mời bạn bè like trang, tạo các sự kiện hay các cuộc thi
  • Fanpage có nhiều công cụ trực quan giúp bạn phân tích khách hàng, nắm được thời điểm truy cập cao trong ngày, những bài viết dễ dàng thu hút được sự quan tâm nhiều
  • Thông qua Fanpage bạn cũng dễ dàng thu thập thông tin khách hàng như email, số điện thoại,..để tương tác tốt hơn.
ban-hang-tren-facebook-02

Bán hàng trên Facebook hiệu quả cao

Cập nhật thông tin thường xuyên

Cập nhật thông tin thường xuyên giúp tăng sự hiện diện của bạn trên facebook. Thông thường một ngày bạn nên cập nhật thông tin ít nhất 4 lần vào các khung giờ buổi sáng 7-8am, trưa 11-12am, chiều 4-5pm, tối 8-9pm. Vì đây là khoảng thời gian mọi người online nhiều nhất. Như vậy khả năng khách hàng nhận được thông tin của bạn sẽ cao hơn.

Sử dụng hình ảnh

Các bài đăng nên kèm theo hình ảnh, vì hình ảnh luôn tạo được sự thu hút hơn là những đoạn text nhàm chán. Cần lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung.

Tạo nội dung đa dạng và hấp dẫn

Fanpage là kênh để bạn bán hàng, nhưng không nên lúc nào cũng đăng tin sản phẩm của bạn. Khách hàng sẽ rất dễ bị nhàm chán. Vì vậy ngoài những thông tin về sản phẩm ta cũng nên đăng các tin tức giải trí, hình ảnh vui tươi. Bạn nên áp dụng theo quy tắc 3 bài đăng về sản phẩm thì 1 bài đăng về giải trí.

Quảng bá sản phẩm của bạn

ban-hang-tren-facebook-03

kinh doanh trên Facebook

Bán hàng trên Fanpage thì vẫn chưa đủ, bạn cũng cần phải quảng bá sản phẩm của mình thông qua các group bán hàng khác. Bạn đăng tin quảng cáo của mình tại các group này sẽ giúp nhiều người biết đến sản phẩm của bạn cũng như fanpage của bạn, và đương nhiên cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn.

Chỉ cần search trên facebook qua các từ khóa như mua bán online, quảng cáo online… bạn sẽ tìm thấy hàng trăm group giúp bạn quảng bá sản phẩm hiệu quả.