Bạn đang cần một website để kinh doanh, giới thiệu sản phẩm. Đứng trước bạt ngàn các website trên thị trường thì làm sao cho website của mình thật sự nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn định hình được thế nào làm một website hấp dẫn phù hợp với xu thế.

Đầu tiên yếu tố đơn giản trong thiết kế được đặt lên hàng đầu

Một thiết kế đơn giản, dễ dùng luôn tạo được thiện cảm với người dùng. Đừng quá đi vào các chi tiết rườm rà ta hãy tập trung vào thiết kế tổng thể cho website. Thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo những tiện ích cần thiết. Hạn chế tối đa những chức năng rườm rà.

simple-website-01

mẫu thiết kế website đơn giản

Việc người dùng khó khăn trong khâu đăng nhập vào hệ thống, sẽ làm cho khách hàng rời bỏ website của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo mọi thao tác của khách hàng đều được hỗ trợ tối đa. Đó sẽ là điểm cộng cho website của bạn.

Yếu tố Font chữ cũng rất quan trọng

Bạn nên chọn những font chữ thích hợp để người dùng dễ dàng đọc được trên mọi thiết bị. Chúng ta cũng cần lưu ý đến khoảng cách giữa các từ cho phù hợp, tránh để chữ quá dày khiến mắt người dùng cảm giác mệt mỏi. Xen kẽ với chữ ta nên lồng thêm hình ảnh vào tạo ra sự hài hòa trong 1 bài viết. Sẽ khiến cho người đọc hứng thú và đọc hết bài viết.

Vấn đề kỹ thuật

Nghe có vẻ khô khan nhưng nó lại  là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn sở hữu một website hấp dẫn. Trước khi nghiên cứu thiết kế website bạn nên tìm hiểu xem nên dùng mã nguồn nào cho phù hợp. Ưu nhược điểm ra sao. Khả năng tương thích với các chuẩn web, các trình web thế nào.

xay-dung-website-01

xây dựng website

Hiểu rõ tâm lý khách hàng họ cần gì?

Khách hàng thường có xu hướng quan tâm đến những thứ họ cần hơn là những thứ bạn có. Vì vậy hãy đảm bảo nội dung gồm những thứ thiết thực cho khách hàng thay vì đưa ra tất cả những thứ mình có.

Nội dung website cũng cần được cập nhật thường xuyên. Rất nhiều website hiện nay thường rơi vào tình trạng không được quan tâm chăm sóc post bài khi bàn giao website. Cũng cần chú trọng đến vấn đề từ khóa cần sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu thực tại khách hàng tìm kiếm.