Landing page là gi?

Landing page là một dạng trang quảng cáo trên Internet. Nếu website của bạn là một siêu thị với nhiều cổng thì landing page chính là những cổng vào đó. Muốn gây chú ý với khách hàng ngay từ đầu thì chiếc cổng đó phải đẹp và thu hút. Chính vì thế, landing page ngày càng được ưa chuộng trong quảng cáo trực tuyến. Vâng không cần thiết phải biết code hay thiết kế, các trang web dưới đây sẽ cho phép bạn tạo 1 landing page cực kỳ nhanh, đẹp và hiệu quả.

Các website hỗ trợ tạo Landing Page miến phí vô cùng đơn giản

1. Wix.com

Wix.com cho phép người dùng tạo 1 website bằng HTML 5 và responsive cả với phiên bản mobile hoàn toàn miễn phí thông qua kho template có sẵn. Và có hỗ trợ người dùng tùy biến thêm giao diện bằng cách kéo thả ( drap-drop), có thể thêm các chức năng như email  marketing, plugin chia sẻ trên mạng xã hội, bán hàng, contact form, diễn đàn…

Hiện nay wix.com thu hút được gần 100 triệu tài khoản đăng ký trên toàn cầu, điều đó phần nào nói nên được hiệu quả và chất lượng mà wix.com mang lại cho cộng đồng.

Wix vượt trội hơn ở các template sẵn có mà nó cung cấp, các template free hoàn toàn chuyên nghiệp và sang trọng ( ở weebly các template free theo nhận xét chủ quan của mình là không bằng ). Tuy nhiên bên cạnh đó, việc không thể thay đổi template sau khi đã xây dựng là một nhược điểm của wix.com so với weebly.
Mặc dù vậy, wix.com sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm tuyệt vời nếu sử dụng .

tạo landing page với wix.com

 

2. Weebly.com

weebly chính là website được đánh giá tạo landing page rất mạnh mẽ hiện nay, ưu điểm của nó chính là việc hỗ trợ người dùng tùy biến giao diện bằng cách … kéo thả !. Weebly cung cấp cho bạn các khối tính năng ( text, slide, image …), bạn chỉ cần kéo thả các khối vào vị trí bạn muốn, nhập ảnh hoặc text các bạn muốn , cực kỳ đơn giản phải không nào …

Weebly hoàn toàn free, tuy nhiên nó cũng cung cấp cho các bạn các phiên bản cao cấp hơn. Ở bản free, bạn sẽ phải sử dụng subdomain của weebly.com ( VD :kienthucmarketing.weebly.com), bị chèn link của weebly ở chân trang v.vvv.

Các phiên bản cao cấp hơn cũng không đắt, chỉ khoảng <4$/1 tháng đối với gói starter, <7$/1tháng
đối với gói pro và <20$/1tháng đối với gói doanh nghiệp.

3. Ladipage.vn

là một trang website hỗ trợ tạo landing page mới nhất của Việt Nam. Web mới thành lập hồi tháng 10 năm 2016 nhưng đã thu hút được không ít lượng người dùng. Ladipage cho phép người dùng tạo môt landing page dạng kéo thả. Bạn sẽ không cần phải biết về kĩ thuật code, chỉ cần chọn mẫu và thiết kế theo ý mình. Website này hỗ trợ với hơn 500 mẫu trang đích với hơn 20 lĩnh vực khác nhau. Điều này mang đến những sự lựa chọn rất đa dạng cho người tiêu dùng. Nó lý giải vì sao mà chỉ mới ra mắt nhưng Ladipage đã tạo nên sự chú ý đình đám.

4. WordPress.com

Giới Seoer đã quá quen thuộc với thuật ngữ wordpress ,nó là 1 CMS ( hệ thống quản lý nội dung ) mà các seoer hay sử dụng để làm blog vệ tinh.Tuy nhiên, việc chỉnh sửa landing page trên wordpress.com không phải dạng drag&drop như weebly và wix, mà tùy chỉnh ở các chức năng theo dạng từng phần ( body, header , background ,v..vv)

WordPress.com cũng gồm phiên bản free và các phiên bản mất phí, phiên bản mất phí bạn sẽ được sử dụng nhiều chức năng hơn như trỏ tên miền riêng, sử dụng nhiều template đẹp hơn v.vvv

5. Blogspot.com

Blogspot cũng giống như wordpress , là 1 nền tảng mã nguồn mở cho phép xây dựng 1 website cá nhân 1 cách miễn phí và dễ dàng. Để tạo 1 trang blog trên blogger cực kỳ dễ dàng chỉ với 10s. tuy nhiên việc tùy chỉnh mẫu lại hơi khó khăn, vì phải chỉnh trong code HTML

Blogspot phù hợp đối với những ai đã biết sơ qua về HTML và CSS, bởi vì nó là của google nên rất tốt cho việc index bài vào SEO.

6. Sites.google.com

Rất đơn giản để tạo cho mình một landing page voi google site. Chỉ cần đăng nhập vào bạn sẽ thấy hiện lên ngay một giao diện để thiết kế landing page. Bạn chỉ cần lên ý tưởng thiết kế và đến website này để biến thiết kế đó thành hiện thực. Tiện ích hơn là Sites.google.com hỗ trợ cả nội dung youtube, lịch, bản đồ rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng với máy tính Sites.google.com chỉ hỗ trợ trên trình duyệt chrome và firefox.