Không cần chi tiền cho quảng cáo Supreme khiến các tín đồ tranh nhau mua gạch, túi nhựa, quần áo với giá trên trời.

Tôi chắc chắn rằng bạn có hoặc rất muốn có một chiếc áo phông Supreme trong tủ quần áo của mình. Supreme đã đánh dấu con đường của mình trong ngành thời trang, và mọi người dường như chưa bao giờ hết yêu thích trang phục của thương hiệu này.

Ngành công nghiệp thời trang chi 500 tỷ USD cho quảng cáo mỗi năm. Supreme chưa bao giờ đầu tư tiền vào quảng cáo, và bạn khó có thể nhìn thấy Supreme trên bất kỳ bảng quảng cáo hay tạp chí nào.

Câu chuyện của Supreme từ thương hiệu đường phố đến tỷ đô

 

Supreme khởi đầu là một cửa hàng bán đồ trượt ván ở New York vào năm 1994. James Jebbia là người sáng lập của Supreme và hiện có giá trị ròng ước tính khoảng 400 triệu USD.

Trong những ngày đầu, Supreme thường tập trung vào sản xuất quần áo cho cộng đồng trượt ván. Chủ yếu là áo nỉ và áo hoodie. Cho đến đầu những năm 2000, Supreme được coi là một thương hiệu đường phố cho dân trượt ván. Mặc dù tiếp cận với một cộng đồng nhỏ, Supreme đảm bảo rằng các sản phẩm của họ luôn có nhu cầu cao bằng cách tung ra với số lượng ít hơn. Tạo ra sự khan hiếm khiến nhiều người ham muốn.

Supreme đã thu hút được rất nhiều sức hút và ánh nhìn khi phát hành những sản phẩm hợp tác cùng nghệ sĩ và logo thương hiệu trên đó. Những thiết kế này đã làm cho không chỉ người nổi tiếng và những người bình thường điên đảo. Mọi người đều muốn có một chiếc áo thun có logo cao cấp của Supreme.

Vào năm 2019, khi các cửa hàng như Gap và Victoria’s Secret đóng cửa trên toàn thế giới, thì Supreme đã mở rộng ra toàn cầu và hiện có cửa hàng ở 11 địa điểm.

Những điều khiến Supreme không bao giờ trả tiền quảng cáo

Supreme đã trở thành một hiện tượng lớn nhất của các thương hiệu thời trang. Ngoài quần áo, Supreme còn bán những thứ như gạch hay côn nhị khúc. Khách hàng của Supreme đã sẵn sàng mua bất cứ thứ gì mà Supreme tung ra. Họ sử dụng nó hoặc không. Những món đồ của Supreme được nhiều người coi là một tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Hãy nói về những điều đã khiến Supreme vượt trội hơn nhiều thương hiệu khác

Sự khan hiếm không chấm dứt

Hai anh chàng này hết sức hồ hởi khi mua được gạch Supreme.

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về Supreme, thì chắc hẳn hiểu về mức khan hiếm của họ. Supreme nổi tiếng với việc tung ra sản phẩm của mình với số lượng ít và tạo ra trào lưu rầm rộ để người tiêu dùng tiếp cận với Supreme.

Chiến thuật khan hiếm này dường như có hiệu quả với Supreme trong nhiều thập kỷ. Nhưng trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, mô hình khan hiếm Supreme không phải là một động thái chiến lược. Jame Jebbia đã nhiều lần chia sẻ rằng trong những ngày đầu kinh doanh, họ không muốn sản xuất với số lượng lớn bởi hết tiền để duy trì hoạt động kinh doanh.

Từ từ, Supreme tung ra từng sản phẩm một với số lượng ngày càng ít hơn. Trong một khoảng thời gian, sự cường điệu đã được xây dựng xung quanh mỗi lần ra mắt sản phẩm Supreme. Do đó, việc thường xuyên tung ra các thiết kế độc đáo và nổi bật của nó đã khiến mọi người phát điên. Trong nhiều dịp, các buổi ra mắt sản phẩm của Supreme đã xứng đáng được nhắc đến trong các thông cáo báo chí.

Những người chạy theo trào lưu

Người chạy theo trào lưu được ví như những người có nhu cầu sưu tập phụ kiện hàng hiệu chỉ nhằm mục đích gây ấn tượng với người khác. Đối với Supreme, những người này có thể là lý do chính khiến Supreme không bao giờ cần có các quảng cáo trả phí. Họ đã tạo nên một cộng đồng của mình, họ sẽ đến bất kỳ đâu, làm bất kỳ điều gì để có được những sản phẩm mới của Supreme.

 

Supreme giờ đang ở đâu?

Supreme vẫn là một gã khổng lồ trong ngành. Vào năm 2020, thương hiệu dường như vẫn theo cùng một chiến lược là phát hành các mặt hàng với số lượng ít hơn và xây dựng sự cường điệu. Vào tháng 8 năm 2020, họ ra mắt bộ sưu tập mùa đông với Nike. Các mặt hàng Supreme được bán lại có giá trị gấp hai hoặc ba lần so với giá bán thực tế.

Trong quá khứ, ngay cả túi nhựa Supreme cũng được bán trên thị trường bán lại, và nhiều người đang kiếm sống bằng cách mua và bán lại quần áo tối cao.

 

Supreme dường như là thương hiệu duy nhất phát triển lớn mạnh mà không cần tiếp thị và quảng cáo nhiều. Tôi sẽ không nghĩ rằng Supreme sẽ mất giá trị thương hiệu cho đến khi thị trường bán lại của nó đi xuống. Nhưng có vẻ như bây giờ, Supreme sẽ không sớm rời thị trường.

 

* Nguồn: Cafebiz

 

Bạn đang chuẩn bị cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của cty. Hãy liên hệ ngày với chung tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch marketing và cập nhật bảng giá mới nhất về các dịch vụ, cùng với chính sách khuyến mại và CHIẾTKHẤU tốt nhât.

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM – BRANDCOM

Địa chỉ : Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 66.89.7777 – Hotline: 098.145.8866

Email : contact@brandcom.vn

Xin cảm ơn!

Tham khảo các kênh quảng cáo khác của chúng tôi