Xu hướng video marketing đang phát triển rất mạnh mẽ. Và dường như không có dấu hiệu gì là nó sẽ chậm lại. Tiêu biểu phải nói đến sự phát triển của nền tảng video độc quyền như Youtube với sự tham gia của người dùng ngày càng nhiều hơn. Ngoài ra các các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter cũng liên tục cập nhật các tính năng mới về video để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Và biến nó trở thành cơ hội cho các nhà tiếp thị.

Quan trọng nhất chúng ta cần một chiến lược tiếp thị video tốt để tiếp cận đến những đối tượng khách hàng tiềm năng rộng lớn. Hãy tham khảo năm bước dưới đây để xây dựng một video marketing thật chất lượng.

Bước 1: Cần xác định thể loại video muốn thực hiện

Để có một sản phẩm tốt trước hết ta phải xác định được ý tưởng chủ đạo, lựa chọn lại video mà bạn muốn thực hiện trong chiến lực của mình. Đây là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo

  • Video về nội dung phỏng vấn: ta nên chọn một nhân vật nổi tiếng, hoặc người có ảnh hưởng trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh, sau đó quay nội dung video trao đổi, thảo luận về một số vấn đề về sản phẩm, xu hướng tiêu dùng, thị hiếu khách hàng.
  • Video độc thoại: với thể loại này bạn đóng vai trò như một người chuyên gia review sản phẩm chia sẻ với mọi người về sự trải nhiệm về sản phẩm, dịch vụ.
  • Video hướng dẫn: Đây là thể loại video được thu hút được lượng người dùng quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là khách hàng đang sử dụng sản phẩm. 
Video-Marketing-02

làm video marketing

Bước 2: Chọn chủ đề cho video

Bạn đã từng làm về marketing truyền thống rồi thì phương thức video marketing cũng gần tương tự. Hãy chọn một chủ đề cụ thể trong list danh sách của bạn. Ví dụ như lấy vấn đề “Sự kết hợp công nghệ mới” làm chủ đề cho video phỏng  vấn sắp tới. Sau đó, soạn thảo ra những gì bạn muốn hỏi và những thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khán giả của mình.

Các loại video khác nhau sẽ đòi hỏi cách tiếp cận nội dung khác nhau, chẳng hạn như video độc thoại có thể yêu cầu một bản phác thảo đầy đủ. Trong khi video phỏng vấn chỉ mang hình thức hỏi đáp ngắn gọn. 

Bước 3: Diễn tập

Trước khi quay video bạn cần diễn tập trước để khả năng nói trở nên lưu loát, rành mạch, tự nhiên hơn. Chính sự diễn tập này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian về sau và ren cho bạn khả năng ứng biến tốt hơn. Hãy chắc chắn rằng những nội dung quan trọng bạn đã ghi nhớ hết. 

Bước 4: Ghi hình

Video-Marketing-03

video marketing

Chúng ta cần bố trí một khu vực ghi hình có đầy đủ ánh sáng và sự yên tĩnh. Đừng quá lo lắng, nếu làm sai gì đó chúng ta có thể ghi lại nhiều lần từ chính chỗ sai của mình, sau đó đưa video vào máy tính và thực hiện thêm các bước chỉnh sửa để nó trở nên hoàn hảo hơn.

Bước 5: Truyền thông quảng bá video

Hoàn thành xong một sản phẩm, tiếp theo là ta cần phải truyền thông public nó để thu hút thật nhiều lượt xem. Việc truyền thông video cũng tương tự như seeding những nội dung truyền thông khác. Để làm được điều đó, bạn cần tải video lên các kênh có lượng người xem đông đảo như youtube, facebook, và các website, blog, diễn đàn…

Video-Marketing-04

truyền thông video marketing

Bên cạnh đó bạn cũng phải theo dõi thường xuyên tương tác của người xem, và tham gia vào cuộc thảo luận, các phản hồi dù tích cực hay tiêu cực.

Có thể nói video marketing là một hình thức khác của việc tiếp thị nội dung, đòi hỏi bạn phải sử dụng một phương tiện khác, các kỹ năng và chiến thuật khác nhau để thực hiện nó thành công. Tuy nhiên thì vẫn có những điểm tương đồng, điển hình nhất là việc bạn phải tập trung thỏa mãn trải nghiệm của người dùng, cung cấp thông tin, hình ảnh,… mà họ thực sự muốn.