Thế giới đang dần chuyển sang trực tuyến và marketing cũng không ngoại lệ. Các thống kê về Digital marketing dưới đây sẽ cho thấy, quảng cáo digital sẽ tiếp tục thống trị và là động lực thúc đẩy cho phần lớn sự tăng trưởng của quảng cáo toàn cầu cho những năm tới, khiến cho vai trò của các Digital marketers ngày càng trở nên thiết yếu cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chúng tôi đã tổng hợp các sự kiện và số liệu quan trọng nhất mà các Marketer và chủ doanh nghiệp cần nắm vững, nhằm tiếp tục cho một năm 2020 đầy cạnh tranh và phát triển. Bài viết này bao gồm 2 phần. Những thống kê này sẽ giúp bạn bắt đầu thập kỷ mới với những thông tin hữu ích nhất giúp tối ưu hóa các Chiến lược marketing của mình. Hãy cùng theo dõi phần I với các thống kê chung về Digital Marketing và SEO dưới đây:

Các thống kê chung về Digital Marketing

1. Chi tiêu cho quảng cáo digital trên toàn cầu sẽ chiếm 53,6% tổng ngân sách quảng cáo truyền thông trong năm 2020.

Trên thế giới, số tiền chi cho quảng cáo digital được ước tính khoảng 385 tỷ đô la trong năm 2020. Con số này vượt qua cả tổng chi tiêu quảng cáo nửa chừng vào năm 2019 và dự kiến ​​còn tiếp tục tăng trong những năm tới. Ở một số quốc gia như Trung Quốc và Anh, quảng cáo digital còn chiếm tới gần 70% tổng chi tiêu quảng cáo. (Theo eMarketer)

2. 67% tăng trưởng trong chi tiêu quảng cáo toàn cầu sẽ đến từ việc các thương hiệu đầu tư vào quảng cáo tìm kiếm trả tiền và quảng cáo trên mạng xã hội.

Thống kê cho thấy phần lớn sự tăng trưởng quảng cáo toàn cầu đến từ sự tăng trưởng của Digital Marketing. Phần lớn trong số đó tập trung ở hai lĩnh vực, tìm kiếm trả tiền và chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội, ước tính trị giá lần lượt là 109 tỷ đô la và 76 tỷ đô la. Tuy nhiên, chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội sẽ là yếu tố đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng ngân sách quảng cáo chung trong năm 2020. (Theo The Drum).

Nguồn: Garnish Marketing

3. Google sẽ chiếm 23% thị trường quảng cáo toàn cầu vào năm 2020.

Google trong quảng cáo toàn cầu đóng vai trò là một chỉ số quan trọng thể hiện sự ảnh hưởng của Digital Marketing. Các công ty internet hàng đầu khác cũng sẽ được hưởng lợi của việc tăng trưởng Digital Marketing, với việc Facebook ước tính sẽ chiếm 13% thị trường và Amazon thì chiếm khoảng 2,5%. (Theo Satista)

4. Quảng cáo digital trên thiết bị di động toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 247 tỷ đô vào năm 2020.

Quảng cáo di động, đặc biệt là quảng cáo nhắm mục tiêu đến các khách hàng sử dụng thiết bị di động, đang là một lĩnh vực tăng trưởng đầy tiềm năng khác. Trong đó, quảng cáo trong các ứng dụng di động là một lĩnh vực riêng biệt trong quảng cáo trên thiết bị di động cũng đang cho thấy sự phát triển đột biến đầy ấn tượng. Bắc Mỹ hiện đang là khu vực có thị trường quảng cáo di động lớn nhất thế giới, với số liệu thống kê cho thấy, chỉ tính riêng Hoa Kỳ, thị trường quảng cáo di động của nước này đã chiếm 86,84 tỷ đô vào năm 2020. Quảng cáo trên thiết bị di động cũng sẽ chiếm gần 36% tổng ngân sách quảng cáo vào năm 2020, tăng từ 23,5% trong năm 2016. (Theo Statista)

5. Người Mỹ trung bình dành hơn 24 giờ một tuần để online.

Đối với thế hệ Millennials và Gen Z, con số này có thể lên tới 10 giờ mỗi ngày. Thời gian online của mọi người trên khắp thế giới ngày càng tăng, nhờ việc kết nối Internet trở nên tốt hơn, nội dung đa dạng hơn và giá cả các thiết bị hợp lý hơn để sở hữu. Điều này trái ngược với tỷ lệ tương tác giảm dần trên truyền hình hoặc báo in. Vậy, tại sao Digital Marketing lại quan trọng? Lý do cơ bản rằng là cách dễ nhất để tiếp cận với khách hàng bây giờ chính là sử dụng cách nhắm mục tiêu trên nền tảng online. (Theo Lyfe Marketing)

6. Các chiến dịch Omnichannel tạo ra tỷ lệ mua hàng cao hơn 250% so với các chiến dịch một kênh.

(Nguồn: Paldesk)

Người tiêu dùng tương tác với các thương hiệu trên một số kênh và mong muốn nhận được sự chăm sóc tận tình trên tất cả các kênh này. Việc vạch ra chiến lược hợp lý trên tất cả các kênh là cần thiết bởi vì tiếp thị đa kênh luôn đem lại lợi nhuận tốt hơn. Các chiến dịch như vậy có tỷ lệ tương tác trung bình 18,96%, so với 5,4% cho các nỗ lực trên một kênh duy nhất. Đồng thời, tiếp thị đa kênh cũng cho thấy tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn 90% so với một kênh. (Theo ClickZ)

7. 80% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng của công ty nếu họ đem lại trải nghiệm cá nhân hóa.

Ngành công nghiệp Digital Marketing cung cấp một số công cụ để đem lại cho người dùng trải nghiệm cá nhân hóa trên các kênh tiếp thị khác nhau và bản thân người tiêu dùng đều biết điều này. Họ có nhiều khả năng trở thành khách hàng thân thiết của các thương hiệu, nếu thương hiệu đó đem đến trải nghiệm mua hàng được cá nhân hóa, trong khi đó các trải nghiệm chung chung sẽ dễ tạo ra sự thất vọng. Việc cá nhân hóa sẽ đem lại kết quả tích cực cho quyết định mua hàng của khách hàng. Ít nhất 40% các marketers báo cáo rằng, sự cải thiện trực tiếp trong doanh số và lợi nhuận là đến từ những nỗ lực cá nhân hóa khách hàng của họ. (Theo Instapage)

8. 82% các marketers có kế hoạch tăng sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất để hình thành sự cá nhân hóa.

Cá nhân hóa đòi hỏi phải xử lý hàng loạt dữ liệu của người dùng, nhưng sau nhiều vi phạm và luật pháp liên quan đến việc bảo vệ dữ liệu, thì việc phụ thuộc vào dữ liệu của bên thứ ba đã bị ảnh hưởng không nhỏ. 81% các marketers bày tỏ sự lo lắng khi sử dụng dữ liệu của bên thứ ba vì những lo ngại về quyền riêng tư, đồng thời khai thác dữ liệu nội bộ để giúp nhắm mục tiêu và cá nhân hóa. (Theo Signal)

9. 52% người tiêu dùng đồng ý rằng, các tin nhắn xâm nhập hoặc không liên quan sẽ tạo ra những phản hồi xấu về ứng dụng cũng như trang web.

Những con số thống kế về Digital Marketing này thậm chí còn chính xác hơn nếu dữ liệu được thu thập một cách vô tình từ người dùng. Trên thực tế, 71% người dùng di động trên toàn thế giới nói rằng họ sẵn sàng chia sẻ thông tin của họ nếu họ biết chính xác những gì đang được thu thập và mục đích sử dụng nó. Digital Marketing cần xử lý tốt hơn các vấn đề liên quan đến việc xây dựng niềm tin, và nên sớm chuyển sang một mô hình dựa trên sự minh bạch và lựa chọn của người dùng. (Theo Forbes)

10. Các ứng dụng web nâng cao (Progressive web apps) có thể khiến lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tăng hơn 60%.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng web nâng cao chính là xu hướng quan trọng mà các công ty quảng cáo cần nhận ra. Nghiên cứu cho thấy thiết bị di động đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ chiến lược Digital Marketing nào và các ứng dụng web nâng cao này sẽ cung cấp một con đường hữu ích hơn, giúp bạn dễ dàng tiếp cận các khách hàng sử dụng smartphones. Ngoài việc tăng lưu lượng truy cập, các ứng dụng web nâng cao còn giúp tăng 75% thời lượng phiên trung bình và tăng hơn 50% tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động. (Theo App Institute)

11. Các doanh nghiệp có hiệu suất dẫn dầu có khả năng đạt được gấp đôi hiệu suất, từ 12% lên 28% nhờ việc ứng dụng AI vào Marketing. 

Học máy (machine learning) và AI vẫn đang là xu hướng lớn nhất trong Online Marketing vào năm 2020, vì vậy các CMO và team của họ cần đảm bảo rằng mình không để bị lỡ mất xu hướng quan trọng này. AI giúp các marketers hiểu rõ hơn về chu kỳ bán hàng và tạo điều kiện phối hợp với các nhóm bán hàng khác nhau. Ghi nhận kết quả cho thấy, AI giúp gia tăng doanh số trung bình, cải thiện việc giữ chân khách hàng và gia tăng khả năng thành công trong việc ra mắt sản phẩm mới. (Theo Forbes)

12. Cá nhân hóa nội dung và phân tích các dự báo sẽ là hai lĩnh vực hàng đầu mà các marketers đầu tư vào AI.

Vai trò chính của AI hiện tại là đem đến những nội dung được cá nhân hóa cho khách hàng. Ngoài các phân tích các dự báo nhằm thu thập thông tin chi tiết của khách hàng, số liệu thống kê Digital Marketing cho thấy AI có thể được ứng dụng trong các quyết định nhắm mục tiêu, phân khúc khách hàng, quảng cáo tự động hóa, tối ưu hóa và lên lịch nội dung tiếp thị và sử dụng AI trong dịch vụ đàm thoại với khách hàng. (Theo Forbes)

13. Xu hướng vận dụng marketing thực tế ảo (AR) trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ kép là 30,79% trong giai đoạn 2017-2021.

Với các nhà tiếp thị đang tìm cách cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, việc vận dụng VR và quan trọng hơn là AR có thể sẽ đóng một vai trò lớn trong thập kỷ mới này. 7 trên 10 media planner và media buyer đều muốn có thêm quảng cáo AR và VR được tích hợp vào các chiến dịch Digital Marketing, trong khi người tiêu dùng ngày càng trở nên thoải mái với những trải nghiệm như vậy. (Theo Boot Camp Digital)

Thống kê SEO

14. Tính đến tháng 12 năm 2019, Google chiếm 92,71% thị trường công cụ tìm kiếm trên tất cả các nền tảng.

Trong cùng thời gian, thị phần của Bing, Yahoo, Yahoo và Yandex RU lần lượt là 2,32%, 1,59%, 1,06% và 0,56%. Google đã nắm giữ thị trường của mình trong một thời gian khá lâu, dù sự tăng trưởng của các công cụ tìm kiếm khác đã phần nào ảnh hưởng tới sự gia tăng nhanh chóng của nó. Google.com và YouTube.com cũng là hai trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, theo sau là Facebook, Yahoo, Twitter và Instagram, theo thống kê số người xem trên trang web. (Theo Statcounter)

15. 61% các marketers nói rằng cải thiện SEO và tăng thứ hạng tìm kiếm tự nhiên sẽ là những ưu tiên hàng đầu trong chiến thuật Inbound marketing của họ.

SEO chắc chắn sẽ không sớm bị “lạc hậu”. Trên thực tế, 70% các marketers cho rằng SEO hiệu quả hơn PPC. Nếu nắm rõ về SEO Marketing, các marketers sẽ hiểu hơn về các chiến thuật như việc đem đến các nội dung chất lượng cao hay xây dựng liên kết (link building). (Theo Impact)

16. 82% người mua smartphones sử dụng tính năng tìm kiếm “gần tôi”.

(Nguồn: Internet)

Local SEO đã nổi lên như một nhánh chính của chiến lược SEO Marketing tổng thể. Thống kê về các công cụ tìm kiếm cho thấy gần 90% người tiêu dùng sẽ tương tác với một doanh nghiệp địa phương trong vòng 24 giờ sau khi tìm kiếm nó trên thiết bị di động, trong khi 50% các tìm kiếm trên di động đưa ra kết quả là các cửa hàng “ở gần” khách hàng. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa nhu cầu tìm kiếm ngày càng tăng này để khám phá thêm các doanh nghiệp địa phương, thì hãy nâng cấp tính năng Local SEO của mình. (Theo Uberall)

17. 60% tìm kiếm Google ở ​​Mỹ được thực hiện thông qua thiết bị di động

Không chỉ ở Mỹ, các số liệu thống kê về lượng truy cập trực tuyến từ các thiết bị di động trên toàn thế giới cũng ngày càng tăng và “áp đảo” các thiết bị khác. Đồng thời, số liệu thống kế khác cũng cho thấy, các trang web được tối ưu hóa với phiên bản dành cho di động sẽ được tin dùng hơn. 57% người dùng nói rằng, họ sẽ không sử dụng các trang web của doanh nghiệp nào mà bản tối ưu cho di động không được đầu tư và thiết kế kém. Với hơn 50% doanh số bán hàng trực tuyến dự kiến được ​​đến từ các thiết bị di động vào năm 2021, việc tối ưu hóa phiên bản trên các thiết bị di động là điều rất cần thiết. (Theo Statista)

18. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ chiếm 50% thị phần trong năm 2020

(Nguồn: SEO Guru)

Xu hướng lớn tiếp theo mà các Agency về SEO cần lưu ý chính là tìm kiếm bằng giọng nói. Chỉ tính riêng doanh số bán hàng thương mại điện tử thông qua tìm kiếm bằng giọng nói ở Mỹ, dự kiến sẽ đạt 40 tỷ đô la vào năm 2022, tăng từ 1,8 tỷ đô la vào năm 2017. Với việc các tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại thông minh được cải thiện và sự phổ biến ngày càng tăng của các phần mềm trợ lý gia đình từ các ông lớn như Amazon và Google, thì người dùng sẽ gần như không phải tự gõ tay ra tìm kiếm của họ. Các tìm kiếm liên quan đến giọng nói trên thiết bị di động cũng có khả năng đem đến kết quả chính xác cao gấp ba lần so với tìm kiếm văn bản. (Theo WordStream)

19. 62% thế hệ Millennials quan tâm đến các tìm kiếm trực quan hơn bất kỳ công nghệ mới nào khác.

Theo những thống kê liên quan đến Marketing đến từ Gartner, các thương hiệu sớm áp dụng và đầu tư vào chiến lược tìm kiếm bằng hình ảnh và giọng nói đạt mức tăng trưởng doanh thu về Digital Ecommerce lên tới 30%. Với các ứng dụng hoặc tính năng của các ứng dụng như Google Lens và Bing Visual Search, thời đại tìm kiếm trực quan đã sớm được ra mắt và tối ưu, đòi hỏi các marketers khác phải nhanh chóng thiết kế lại trang web của họ nhằm đạt được xếp hạng cao hơn trên thanh tìm kiếm. (Theo SocialMediaToday)

20. 70% tất cả các tìm kiếm trên web đều là các từ khóa đuôi dài.

Các từ khóa đuôi dài (long-tail keyword) thường ít gặp phải cạnh tranh hơn, do đó, chúng cũng ít tốn kém hơn. Từ đó, các SEO Marketers cũng cần xác định cơ sở khách hàng cốt lõi và ngắm mục tiêu họ với các từ khóa cụ thể. Điều này cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chiến lược cho Content Marketing trong những năm sau đó. (Theo Neil Patel)

 Những thống kê quan trọng về Digital Marketing cho năm 2020 (Phần 2)

Tô Linh – MarketingAI

Theo 99firms

Bạn đang chuẩn bị cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của cty. Hãy liên hệ ngày với chung tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch marketing và cập nhật bảng giá mới nhất về các dịch vụ, cùng với chính sách khuyến mại và CHIẾTKHẤU tốt nhât.

CTY TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM – BRANDCOM

VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 66 89 7777 – Hotline: 098 145 8866

Email : contact@brandcom.vn

Tham khảo các kênh quảng cáo khác của chúng tôi