Sau sự việc một người da đen bị cảnh sát da trắng dùng vũ lực dẫn đến tử vong, như giọt nước tràn ly, những cuộc biểu tình, thậm chí là bạo động để chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra không mấy ôn hoà ở Mỹ. Lúc này đây, các thương hiệu lại càng phải cẩn trọng trong từng nhất cử nhất động của mình. Đa số chọn cách im lặng, hoặc có hành động nhưng cũng vô cùng dè chừng. Tuy nhiên, bước đi mới của Nike được đánh giá là vô cùng táo bạo với thông điệp đanh thép nhắm vào hiện thực của nước Mỹ.

Đoạn quảng cáo 60 giây của Nike, được thực hiện bởi agency Wieden + Kennedy Portland, không hề vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề vô cùng súc tích. Trên nền đen với phông chữ trắng là những câu từ mạnh mẽ chống lại phân biệt chủng tộc như “Don’t accept innocent lives being taken from us.” (Tạm dịch: Đừng chấp nhận để những mạng sống vô tội bị tước đi khỏi chúng ta.)

“For Once, Don’t Do It” của Nike được ra mắt ngay sau khi cuộc biểu tình của Black Lives Matter đang diễn ra trên toàn nước Mỹ. Nói về chiến dịch, người đại diện của Nike chia sẻ: “Thương hiệu đã có một lịch sử lâu dài chống lại sự bảo thủ, thù hận và bất bình đẳng dưới mọi hình thức. Chúng tôi hy vọng đoạn phim sẽ là chất xúc tác để truyền cảm hứng cho mọi người hành động để chống lại một vấn đề nhức nhối của xã hội và cùng nhau phấn đấu vì một tương lai tốt hơn.”

Bên cạnh đó, ở chiến dịch lần này, Nike đã phần nào gợi nhớ về câu slogan lâu đời của thương hiệu là “Just do it”. Nếu như vào năm 2018, thương hiệu dùng nó để ủng hộ Colin Kaepernick cho sự can đảm, dám đứng lên nói ra sự thật về nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Thì 2 năm sau, cũng trước tình hình phân biệt chủng tộc, Nike lại có chút biến hoá để kêu gọi mọi người cùng hành động đẩy lùi vấn nạn này.

* Nguồn: Advertisingvietnam

Bạn đang chuẩn bị cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của cty. Hãy liên hệ ngày với chung tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch marketing và cập nhật bảng giá mới nhất về các dịch vụ, cùng với chính sách khuyến mại và CHIẾTKHẤU tốt nhât.

CTY TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM – BRANDCOM

VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 66 89 7777 – Hotline: 098 145 8866

Email : contact@brandcom.vn

Tham khảo các kênh quảng cáo khác của chúng tôi
Quảng cáo LCD thang máy
Quảng cáo trên xe bus
Quảng cáo trên xe Taxi toàn quốc
Quảng cáo trên Radio, VOV
Quảng cáo trên báo điện tử
Quảng cáo trên báo giấy, tạp chí
Quảng cáo tại sân bay